Đóng

CCNA V6.0 - CHUYÊN VIÊN QUẢN TRỊ MẠNG QUỐC TẾ

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC
CCNA  V6.0 - Chuyên viên Quản trị Mạng Quốc tế
 
1. Giới thiệu chung

CCNA version 6.0 (phiên bản mới nhất hiện nay) là chương trình Học viện Mạng Cisco do tập đoàn Cisco của Hoa Kỳ đầu tư và xây dựng. Ngoài việc cung cấp cho học viên các kiến thức để có thể tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế CCNA, chương trình cung cấp cho bạn kiến thức toàn diện và đầy đủ giúp bạn có đủ tự tin làm các công việc như thiết kế, lắp đặt, bảo trì hệ thống mạng trong môi trường Mạng và Internet ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh kiến thức công nghệ thông tin, học viên còn được học cách xây dựng kế hoạch tương lai: kiếm tiền; chi tiêu một cách thông minh; tiết kiệm và đầu tư tiền… thông qua chương trình  JA Personal Finance của tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới Junior Achievement World Wide (JA), trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Chương trình học viện mạng Cisco là một chương trình phi lợi nhuận của tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới Cisco. Học viện mạng Cisco chỉ được thành lập tại các trường Đại học, Cao đẳng công lập nhằm đảo bảo tính phi lợi nhuận của chương trình. Đến nay đã có chín nghìn học viện mạng Cisco với hai mươi nghìn giảng viên và hơn một triệu sinh viên mỗi năm trên toàn thế giới.

JA Personal Finance tập trung phát triển các kỹ năng tài chính như: kiếm tiền; chi tiêu một cách khôn ngoan thông qua việc lập ngân sách; tiết kiệm và đầu tư tiền; sử dụng các khoản tín dụng một cách thận trọng và xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân cho tương lai.

Tại sao các kiến thức về công nghệ lại được kết hợp các kiến thức JA về tư duy tài chính trong khóa  CCNA ?

Với mục tiêu trang bị hành trang Công nghệ - Kinh doanh cho thế hệ trẻ Việt Nam, tất cả học sinh khi tham gia khóa học CCNA  đều được tài trợ miễn phí 100% nội dung khóa học JA Personal Finance của tổ chức Junior Achievement trong khoá học.
 


2. Đối tượng
 • Học sinh cấp 3 
3. Mục tiêu khóa học
 • Hiểu về nguyên lý hoạt động của mạng máy tính
 • Hiểu và cấu hình các giao thức định tuyến mạng
 • Hiểu và cấu hình các kỹ thuật chuyển mạch
 • Có kỹ năng thiết kế, cấu hình, vận hành mạng công ty vừa và nhỏ.
 • Trang bị các kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp: Quản lý tài chính, tiêu dùng cá nhân, tiết kiệm, đầu tư…
4. Bằng cấp, chứng chỉ
 • Chứng nhận hoàn thành hoá học do Cisco Networking Academy cấp, có giá trị toàn cầu.
 • Chứng nhận hoàn thành khoá học do Junior Startup Vietnam cấp.
 • Có khả năng thi đỗ chứng chỉ quốc tế CCNA tại trung tâm khảo thí quốc tế Pearson VUE
 • Chứng nhận hoàn thành khoá học JA Personal Finance do JA Vietnam cấp, có giá trị toàn cầu. 
5. Nội dung khóa học
Học kỳ I: Cơ bản về mạng máy tính

Học kì này giới thiệu với các bạn kiến trúc, cấu trúc, chức năng, các thành phần, mô hình của Internet và các mạng máy tính khác. Bằng việc sử dụng mô hình OSI và TCP/IP trong kì học, chúng ta có thể kiểm tra bản chất, vai trò của các giao thức và dịch vụ ở các tầng ứng dụng, tầng mạng, tầng liên kết dữ liệu, tầng vật lý. Nguyên lý, cấu trúc đánh địa chỉ IP và các kiến thức cơ bản của môi trường Ethernet cũng là nội dung nền tảng của giáo trình. Các bài lab sử dụng “mô hình Internet” cho phép học viên phân tích dữ liệu thật mà không ảnh hưởng đến hoạt động của mạng. Việc sử dụng phần mềm Packet Tracer (PT) giúp học viên phân tích được giao thức và hoạt động của hệ thống mạng, xây dựng các mạng nhỏ trong một môi trường mô phỏng. Kết thúc kì học, học viên có thể xây dựng được một mạng LAN đơn giản bằng việc áp dụng các nguyên lý cơ bản về việc đi cáp; thực hiện việc cấu hình cơ bản cho các thiết bị mạng, bao gồm router và switch; và phân bổ địa chỉ IP cho mạng.
Học kỳ 2: Các kỹ thuật định tuyến và chuyển mạch cơ bản     
Học kì này mô tả kiến trúc, thành phần, hoạt động của router và switch; giải thích nguyên lý cơ bản của định tuyến và chuyển mạch. Bắt đầu với cái nhìn cơ sở về Ethernet, kì học giải thích chi tiết về hoạt động của LAN switch, việc triển khai VLAN, VLAN Trunking Protocol (VTP), InterVLAN routing. Học viên được phân tích, cấu hình, kiểm tra, gỡ lỗi các giao thức định tuyến cơ bản RIP, OSPF  trên các thiết bị thật của Cisco. Đến cuối kì học, học viên sẽ có khả năng nhận dạng và gỡ lỗi những vấn đề định tuyến và chuyển mạch thường gặp. Ở mỗi chương, học viên được hướng dẫn lần lượt từ việc dựng lab, sau đó thực hành cấu hình, triển khai, gỡ lỗi. Các bài tập liên quan đến việc thực hành trên thiết bị thật sẽ giúp củng cố lại những khái niệm mới, cho phép học viên làm mô hình, phân tích các quá trình định tuyến và chuyển mạch.
Học kỳ 3: Mở rộng hệ thống mạng
Học kì này giúp học viên tìm hiểu sâu hơn về hoạt động của switch và triển khai các kỹ thuật để backup cho hệ thống mạng, giúp hệ thống có khả năng vượt qua được các sự cố. Trong học kỳ này học viên cũng sẽ được tìm hiểu các kỹ thuật định tuyến nâng cao cho OSPF và EGIRP. Kì học cũng đưa ra thiết kế mạng trường học, các khái niệm về mô hình mạng 3 lớp.
Học kỳ 4: Kết nối mạng
Học phần này thảo luận về các công nghệ và dịch vụ mạng diện rộng WAN. Học phần cho phép sinh viên nắm được các tiêu chí khi lựa chọn thiết bị mạng và công nghệ WAN để đáp ứng yêu cầu mạng. Học viên sẽ học cách cấu hình và khắc phục lỗi trên các thiết bị mạng và các lỗi tại các giao thức. Học viên cũng sẽ được phát triển các kiến thức và kỹ năng cần thiết mạng riêng ảo VPN trong mô hình mạng phức tạp …


6. Liên hệ:

Mọi yêu cầu thông tin tuyển sinh và đăng ký học vui lòng liên hệ:

JUNIOR STARTUP VIETNAM
Trụ sở chính: Tầng 2, nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 
Chi nhánh: Sapphire Tower 1 - Saigon Pearl, 92G-H Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 
Email: contact@juniorstartup.edu.vn 
Điện thoại: (024) 6685 2255

Hoặc đăng ký ngay tại đây để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất! 
Lịch học đang cập nhật...

Thông tin lớp học

 • Ngày bắt đầu: 27-11-2017
 • Độ Tuổi: 16 - 18
 • Quy mô lớp học:
 • Thời gian học:
 • Giáo viên:

Đăng ký học

Back to top