Đóng

"CHỢ PHIÊN DU KÝ" TẠI TRƯỜNG PTLC OLYMPIA

1 ngày du ký không thể quên về phiên chợ quê xưa miền đồng bằng Bắc Bộ với tất cả quan khách, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là các bạn học sinh trường PTLC Olympia.


Có thêm những kiến thức về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, xúng xính áo the, khăn xếp, trực tiếp tham gia vào các hoạt động lên kế hoạch, bán hàng, tổ chức trò chơi...là những trải nghiệm thú vị mà các bạn học sinh trường Phổ thông liên cấp Olympia đã có được trong dự án cộng đồng “Chợ phiên du ký” được tổ chức ngày 11/03/2018 tại khuôn viên trường Olympia

(Tham gia các trò chơi dân gian độc đáo)
( Lần đầu tiên trải nghiệm với vai trò người bán hàng, các em học sinh đã có thêm những kiến thức về kinh doanh và tư duy tài chính)


Dự án do chương trình “Bữa ăn an toàn” - UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và đơn vị đào tạo Junior Startup Vietnam - BK-Holdings (Đại học Bách khoa Hà Nội) phối hợp tổ chức. Dự án được triển khai tại các trường PTLC trên địa bàn Hà Nội kể từ tháng 3/2018. Trường PTLC Olympia là trường đầu tiên thí điểm dự án này.

(PGS.TS Bùi Thị An – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội – Đại biểu quốc hội Việt Nam khoá XIII – Phó trưởng ban chỉ đạo Chương trình “ Bữa ăn an toàn” tham dự Chợ phiên du ký)( Gian hàng bán trà đá của các bạn học sinh trường Olympia với mục đích gây quỹ ủng hộ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn)

 

Bạn Trần Quang Hoàng Lân học sinh lớp 12 trường PTLC Olympia chia sẻ: " Chúng em mang đến " Chợ phiên du ký" 1 quán nước xưa bán nước chè, trà đá, kẹo dồi... và rất vui là nhóm em đã bán được 1 số tiền khá lớn để gây quỹ ủng hộ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Những kiến thức về lựa chọn thực phẩm an toàn, kinh doanh, marketing, tư duy tài chính mà chúng em được học trước đó thực sự đã giúp ích chúng em rất nhiều trong phiên chợ hôm nay. Từ việc phải chọn loại trà nào, loại kẹo lạc, kẹo vừng nào, rất khó khăn để tìm được những chiếc ấm tích thời xưa đến cách thức tiếp cận khách hàng để làm sao bán được nhiều hàng, cách thức triển khai 1 mô hình kinh doanh nhỏ, phân công nhân sự....Và quan trọng nhất nhóm em đã được học tập, trải nghiệm và trưởng thành cùng nhau qua " Chợ phiên du ký"

Bình luận

Back to top