Đóng

[CUỘC THI ƯỚC MƠ CỦA TÔI - TƯƠNG LAI CỦA TÔI] VÒNG ĐẤU LOẠI CÂN NÃO ĐẾN PHÚT CUỐI, CHÂN DUNG NHÀ VÔ ĐỊCH ĐANG DẦN ĐƯỢC HÉ LỘ

“Ước mơ của tôi – Tương lai của tôi” năm 2017 là cuộc thi dành cho học sinh đang theo học tại các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thông qua cuộc thi BTC hy vọng có thể cung cấp cho các em học sinh nhận thức đúng đắn, kỹ năng cơ bản để lựa chọn nghề nghiệp, việc làm đúng với năng lực, sở trường của bản thân. Cũng như tăng cường hướng nghiệp sớm cho thanh niên, học sinh. Góp phần thực hiện phương châm hành động hưởng ứng xây dựng Thủ đô khởi nghiệp: “Khởi nghiệp bắt đầu từ định hướng nghề nghiệp”.


Trải qua hơn 1 tháng triển khai và tuyên truyền Cuộc thi tới các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn Hà Nội, BTC đã nhận được hơn 700 bài dự thi đến từ 30 trường THPT, TTGDTX. Mỗi bài dự thi đều thể hiện ước mơ theo cách riêng, rất phong phú và sáng tạo.


Kết thúc vòng sơ loại, BTC đã chọn ra 60 thí sinh có bài viết tốt nhất bước vào vòng đánh giá năng lực cá nhân. Ngày 14/10, 60 thí sinh đã được tham gia buổi workshop đào tạo kỹ năng. Tại đây, các bạn trẻ được sinh trắc vân tay và học về bốn kỹ năng quan trọng 4Cs : Sáng tạo, Giao tiếp & giải quyết xung đột và Làm việc nhóm, Tư duy phản biện. Trong đó, phần kỹ năng giao tiếp và phản biện được các bạn trẻ thích thú và hào hứng tham gia nhất.


Vòng đấu loại trực tiếp cuộc thi "Ước mơ của tôi, tương lai của tôi" diễn ra vừa qua đã chứng kiến những phần trình diễn ấn tượng từ 60 thí sinh đến từ các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn Hà Nội. Rất nhiều nghề nghiệp với phần thể hiện sáng tạo và được đầu tư kỹ lưỡng từ các bạn thí sinh đã chạm đến trái tim của Ban giám khảo và khán giả. BGK đã lựa chọn ra 12 phần thi xuất sắc nhất đến từ 10 trường THPT và TTGDTX góp mặt trong đêm chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 11/11/2017.

Theo Ngọc Anh ( Báo tuổi trẻ Thủ đô)

Bình luận

Back to top