Đóng

[GET GREEN] – CÁC BẠN NHỎ TIỂU HỌC BRENDON ĐÃ LÀM RA “THÙNG RÁC TÁI CHẾ THÔNG MINH” NHƯ THẾ NÀO?

Sáng hôm nay, Thứ 6 (5/5/2017), dự án “Get Green – Cho trái đất xanh” của Junior Startup Vietnam đã dừng chân tại lớp 3A,trường Tiểu học Brendon cùng ý tưởng làm ra “Thùng rác tái chế thông minh”

C
ác bạn hăng hái xây dựng bài trong tiết học.
Tưởng chừng sẽ là những lý thuyết khô khan nhưng các thầy cô JSV đã đưa các bạn học sinh đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi học về phân loại và tái chế rác thải: Cùng nhau phân biệt các loại rác? Tại sao con phải phân loại rác? Làm cách nào để phân loại rác? Các bạn nhỏ đã phải thốt lên rằng: “Thật không ngờ “rác” mà bọn con thấy hàng ngày lại là một tài nguyên “khổng lồ” và “quý giá” đến như vậy!”

C
ác bạn nhỏ được học về tài nguyên ''rác''.
Thử thách ngày một tăng lên khi các bạn cùng nhau làm ra “thùng rác tái chế thông minh” và trang trí sao cho thùng rác ấy thật bắt mắt để ai cũng muốn “phân loại rác”. Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm “sáng tạo” nêu trên, mỗi nhóm học sinh còn tự tin thuyết trình về “những cách mà em có thể làm để chung tay bảo vệ môi trường”.

M
ô hình ''thùng rác tái chế thông minh'' của các bạn nhỏ.

Cô giáo đang dạy các bạn cách phân loại rác.

Buổi học còn được chương trình “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” - Ban đô thị - Đài Truyền hình Hà Nội về ghi hình với mục đích biểu dương những “anh hùng môi trường nhí”, truyền cảm hứng đến tất cả mọi người như một lời nhắc nhở “Bảo vệ môi trường không phải là nhiệm vụ của riêng cá nhân ai mà là của tất cả chúng ta, hãy bắt đầu từ những điều giản dị nhất trong cuộc sống như những em nhỏ ngay ngày hôm nay.” Quả là một buổi học thú vị và hữu ích phải không các bạn !
 

Bình luận

Back to top