Đóng

HỘI THẢO PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH ĐÀO TẠO KHỞI NGHIỆP TỪ GIÁO DỤC PHỔ THÔNG

Hôm nay, ngày 15/12/2017, Junior Startup Vietnam với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, cùng BK- Holdings ( Đại học Bách khoa Hà Nội) và Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội (Hanoi ADC) - Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức thành công hội thảo " Phát triển mô hình đào tạo khởi nghiệp từ giáo dục phổ thông"

Hội thảo đã thu hút sự đăng ký tham gia của gần 200 khách mời gồm đại diện đại diện Bộ, Sở, Ban ngành, Phòng giáo dục, đại diện hơn 30 trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội, đại diện các doanh nghiệp, phụ huynh học sinh và và hơn 20 đơn vị báo chí, truyền hình.

Mở đầu chương trình, Ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng Giám Đốc BK Holdings, Ông Lê Anh Tuấn – Phó giám đốc Thường trực trung tâm Hỗ trợ& Phát triển thanh niên Hà nội ( Hanoi ADC) và Ông Bùi Tiến Dũng – Điều phối viên Đề án hỗ trợ HSSV khởi nghiệp – Vụ Giáo dục chính trị và công tác Học sinh, sinh viên – Bộ GD&ĐT đã cùng thảo luận, đánh giá về thực trạng và chất lượng startup ở Việt Nam trong những năm gần đây, thảo luận đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" của Chính phủ; nêu bật sự cần thiết của việc đưa mô hình khởi nghiệp vào trường phổ thông.

Tiếp theo chương trình, phần chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ chuyên gia Israel trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: bài học kinh nghiệm từ Quốc gia khởi nghiệp cũng đã thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo khách mời.

Trong phần thảo luận cuối giữa bà Đoàn Bích Ngọc - Phó giám đốc JA Vietnam, Ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng Giám Đốc BK Holdings và Ông Trần Trí Dũng – Đại diện chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sĩ, các diễn giả đã cùng thảo luận những phương hướng, giải pháp để phát triển mô hình khởi nghiệp cho học sinh ngay từ cấp phổ thông. Đây cũng chính là phần được đại diện các trường phổ thông quan tâm nhất và đặt ra nhiều câu hỏi thảo luận nhất.

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, BK-Holdings (Đại học Bách Khoa Hà Nội), Hanoi ADC (Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội) cùng JA Vietnam (Junior Achievement Vietnam) đã ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ các Trường Phổ thông trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Việc hợp tác này mở ra một chương trình liên kết đào tạo bài bản và có hệ thống cho học sinh trong các trường phổ thông.Trong đó, BK-Holdings là đơn vị hỗ trợ phát triển, đào tạo các chương trình về công nghệ thông tin (CNTT) theo bản quyền của Cisco Networking Academy cho các trường. JA Vietnam là đơn vị hỗ trợ phát triển, đào tạo các chương trình về tư duy tài chính, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho các trường. Hanoi ADC có trách nhiệm phối hợp cùng các bên trong việc tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội nghị truyền hình, diễn đàn... nhằm tuyên truyền, giới thiệu và phổ cập chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đến các trường, đồng thời hỗ trợ các trường tập huấn các kỹ năng mềm khác.


 

Bình luận

Back to top