Đóng

VÌ SAO THẾ HỆ TRẺ CẦN KĨ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH?

Theo: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/vi-sao-the-he-tre-can-ki-nang-quan-ly-tai-chinh-420714.html
Theo bà Đoàn Bích Ngọc, Phó giám đốc điều hành tổ chức Junior Achievement Vietnam (JA Vietnam), kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng của công dân thế kỷ 21, không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới.

Học quản lý tiền giống như học cách đánh răng

- Đào tạo kiến thức và các kỹ năng quản trị tài chính cho trẻ nhỏ là một hoạt động khá mới mẻ tại Việt Nam? Tại sao ông/bà lại cho rằng việc trang bị kiến thức tài chính, kinh doanh cho trẻ em là quan trọng?

Tôi tin rằng, kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng của công dân thế kỷ 21, không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, việc học cách quản lý tài chính ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp con người sống tự tin, tự lập và có trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội.

vietnamnet

Hơn thế, những bài học về việc quản trị và lập kế hoạch tài chính cũng giúp củng cố năng lực phân tích và tư duy ở trẻ, chuẩn bị hành trang thật tốt cho việc học tập và làm việc của các em trong tương lai.

- Ông/bà đánh giá như thế nào về tiềm năng của lĩnh vực đào tạo này tại nước ta?

Khi lần đầu đưa các giáo trình về Việt Nam, chúng tôi đã gặp phải không ít khó khăn, bởi hầu hết mọi người mới chỉ nghĩ đến việc cho con em học thêm ngoại ngữ hay các môn năng khiếu.

vietnamnet

Chúng tôi đã phải gặp gỡ và trò truyện với từng phụ huynh chỉ để chứng minh một điều: Tư duy tài chính không phải là điều gì đó quá cao siêu mà nó hiện hữu hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống.

Không nên ngại ngần dạy trẻ cách quản lý đồng tiền, bởi chỉ khi không hiểu đúng giá trị của tiền bạc, trẻ mới không biết quý trọng và dễ hình thành thói quen tiêu xài phung phí. Tiền cũng giống như bàn chải đánh răng, liệu rằng đến năm 18 tuổi các con mới cầm lần đầu tiên thì có thể điều khiển nó dễ dàng được không?

vietnamnet

Trong những năm gần đây, tôi rất vui mừng vì ngày càng có nhiều người biết đến và dành sự tin tưởng cho các chương trình đào tạo của JA, đặc biệt là sự yêu thích, hứng thú của các học viên nhỏ tuổi. Chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp qua các hình thức hợp tác chia sẻ kinh nghiệm thực tế, đối thoại hướng nghiệp và tham quan doanh nghiệp dành cho các bạn nhỏ.

( Theo Vietnamnet)

Bình luận

Back to top